Câu chuyện trừ tà từ cây dâu tằm

Từ xa xưa đến nay ông bà ta luôn dùng cây roi hoặc cây dâu tằm để trừ tà ma, cái này thì trước kia mình cũng không tin. Thấy gần nhà có ông thầy cúng rồi lên đồng. Hàng rào nhà đó ở trong thì xây bê tông, ở ngoài trồng toàn dâu, đến mùa hè dâu chín tụi mình toàn qua đó hái dâu ăn. Hồi đó mình cũng sợ ma lắm nhưng vẫn thực sự chưa tin cành dâu nó có thể trừ ma.

Câu chuyện trừ tà từ cây dâu tằm
Câu chuyện trừ tà từ cây dâu tằm

Nhưng rồi đến 1 ngày khi ông chú ruột của mình đi làm về khuya, ở giữa đường vắng không một bóng người hay ngôi nhà nào gần đó, ông kể thấy 1 con diều hâu cứ bám vào trước đèn xe. Cứ nghĩ là do sáng, nhưng rồi vẫn chạy xe về nhà và khi về thì vào nhà không được, cứ nói nhảm nhảm “cho tao vào nhà đi”.

Làm nhiều hành động mà cả nhà phải khiếp sợ. Khi đó mẹ mình qua, bẻ 1 cành dâu đập vào người thì ông chạy 4 góc nhà, van xin khóc lóc. Đập 7 lần thì ông chú tỉnh, khi tỉnh dậy chú hỏi có chuyện gì mà tập trung đông vậy. Giờ nghĩ lại mình vẫn thấy sợ, đây là câu chuyện có thật, chứ không phải mình bịa ra.

Từ đó mình mới tin chuyện “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Ngày xưa khi ông bà mới biết tác dụng của cây dâu trừ tà thì khi có việc họ mới bẻ cành dâu để sử dụng, tuy nhiên ngày nay ngoài việc sử dụng cành dâu tằm trực tiếp thì ông bà vẫn làm vòng dâu tằm từ thân dâu, cho trẻ con đeo, giúp trừ tà ma, vừa tiện cho con nít mang theo mình vừa làm trang sức.

Ngoài ra người lớn cũng có thể sử dụng để đeo tay giúp trừ tà và làm trang sức.
Ngoài tác dụng trừ tà ma, thì việc dùng vòng dâu trừ tà giúp bé ngủ ngon hơn, không còn giật mình khóc đêm, hay mơ ác mộng nữa.

Trước kia mình cũng đã mua 1 số chỗ khác làm quà tặng sinh nhật cho con các anh,chị nhưng nhìn vòng trên web với vòng khi nhận thì thật khác xa 1 trời 1 vực, còn hôm bữa có mua cho cháu 1 cái chỗ này bán vòng dâu tằm cho bé thấy ok, hình như được làm từ máy nên hạt khá tròn và đẹp, lại có thêm bi bạc kị gió khử độc gì đó nữa bảo hành trọn đời. Còn mẹ nào thấy chỗ nào bán ok giới thiệu mình nhé :))

Với con nít thì càng kiêng được gió hay độc thì càng tốt cho sự phát triển của bé, giúp tránh các bệnh tật đối với các bé yếu, dễ bị trúng độc, trúng gió.

Chúc con của các mẹ ngày càng bụ bẩm, lớn nhanh hihi

(Nguồn: webtretho)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.