Cây dâu tằm có tác dụng gì? Có trừ tà ma được hay không?

Cây dâu tằm không còn xa lạ gì đối với mỗi người Việt chúng ta đặc biệt là những vùng thôn quê. Tuy nhiên, tác dụng và ý nghĩa thật sự của cây dâu tằm trong phong thủy lại không phải ai cũng biết rõ. Để hiểu rõ ý nghĩa sau xa của loại cây này cũng như đi giải đáp thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi; ” Cây dâu tằm có tác dụng gì? Có trừ tà ma được hay không?” hãy cùng tìm hiểu ngay nội dung sau đây!

Cây dâu tằm có tác dụng gì? Có trừ tà ma được hay không?
Trồng cây dâu tằm

Những tác dụng thần kỳ của cây dâu tằm bạn có thể chưa biết!

Từ xưa đến nay, cây dâu tằm gắn liền với nền nông nghiệp Việt Nam. Đây là loài cây được trồng phổ biến để nuôi tằm, một loại sâu bướm có khả năng nhả tơ, dùng để dệt nên lụa tơ tằm thượng hạng. Vì thế, có thể nói cây dâu chính là nguồn gốc cho sự ra đời của mặt hàng tơ lụa nổi tiếng thế giới.

Cây dâu tằm cũng xuất hiện như một vị thuốc quý trong Đông y, được dùng trong nhiều bài thuốc và ít gây ra tác dụng phụ:

  • Vỏ và rễ cây có vị ngọt, tính mát, được dùng để trị ho có đờm, các vết thương xuất hiện hiện tượng sưng, viêm và xuất hiện trong bài thuốc chữa bí tiểu.
  • Lá của cây dâu có vị hơi đắng, được dùng như một bài thuốc chữa ho, cảm, sốt, điều trị huyết áp cao, ho có đờm và có tác dụng an thần rất tốt.
  • Các loại côn trùng ký sinh trên cây dâu cũng xuất hiện trong nhiều bài thuốc quý của Đông y, dùng để chữa ho, liệt dương, di tinh,…
  • Cây dâu tằm khi kết hợp với các vị thuốc khác mang đến nhiều diệu dụng như chữa đau nhức xương khớp, chữa đau mắt, chữa huyết áp cao, chữa hen suyễn và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt ở người tiểu đường.
  • Quả dâu có tính mát, vị ngọt hơi chua, chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kẽm, kali có tác dụng giải nhiệt, cầm máu rất tốt, giúp điều hòa kinh nguyệt. Loại quả này còn được sử dụng để ngâm rượu.
  • Còn trong phong thủy, gỗ dâu thường được chế thành các vòng dâu tằm, vừa có tác dụng là trang sức và vừa có tác dụng để xua đuổi tà ma rất hiệu quả và dễ thực hiện.

Cây dâu tằm có trừ tà ma được hay không ?

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma, cụ thể cây  dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

  • Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt, có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma  đói quỷ khát lang thang đến trêu của, người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ, để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát, bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy  nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả, có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau  khi thực hiện nghi thức trừ tà.
  • Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ, người ta treo quanh phòng của sản phụ đó  9 cành dâu để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình  ấy.
  • Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon, hay bị bóng đè, có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối để xua đuổi ma quỷ.
  • Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên, đặc biệt là nếu  trong quá trình di chuyển của bé, có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo,  người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để tránh cho ma quỷ theo về quấy  phá.

Ngày nay, người ta còn dùng gỗ cây dâu làm thành những chiếc vòng đeo tay với mục đích  trừ tà, bởi theo lý giải, âm khí trong gỗ cây dâu rất mạnh, có thể lấn át mọi luồng âm khí, trừ bỏ mọi luồng khí không sạch sẽ do ma quỷ gây ra, không chỉ giúp bảo vệ người đeo nó khỏi  ma quỷ, làm cho ma quỷ sợ hãi không dám đến gần mà còn có thể giúp cho người đó  phòng tránh được một số ốm đau, bệnh tật.

Trong phong thủy, cây dâu tằm thường được trồng ở đằng sau nhà. Ở vị trí này, cây dâu  không chỉ bảo vệ cả ngôi nhà khỏi các thế lực ma quỷ quấy phá, mà còn có thể mang lại  may mắn lớn cho gia đình ấy, đem lại thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Theo lý giải của các  nhà phong thủy, cây dâu tằm được trồng ở đằng sau nhà sẽ phát ra một luồng âm khí cực  thịnh. Luồng âm khí này sẽ lấn át toàn bộ mọi ma khí khác, khiến cho ma quỷ nhầm tưởng  rằng trong gia đình này đang có một thế lực lớn đến từ cõi âm canh giữ và không dám xâm  phạm căn nhà.

Ngày nay, một số nơi còn dùng gỗ của cây dâu tằm phơi không sau đó nghiền thành bột và  rắc quanh nhà để trừ ma quỷ, đặc biệt là trong tháng cô hồn, giề làm trên được khá nhiều  gia đình thực hiện.

Trên đây là một vài thông tin từ chúng tôi về cây dâu tằm trong phong thủy. Hy vọng những gợi ý ở trong bài viết sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.