Mệnh kim hợp vòng gỗ màu gì? Lựa chọn vòng gỗ phong thủy may mắn

Mệnh Kim hợp vòng gỗ màu gì là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến phong thủy. Việc biết màu nào hợp với bản mệnh sẽ giúp người mang mệnh Kim lựa chọn được những chiếc vòng gỗ có màu tương sinh mang lại may mắn, đồng thời tránh những màu sắc tương khắc để giảm thiểu tối đa những phiền toái, rủi ro. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa những chiếc vòng gỗ có màu sắc hợp với người mệnh Kim.

Mệnh kim hợp vòng gỗ màu gì? Lựa chọn vòng gỗ phong thủy may mắn

Người mệnh Kim có đặc điểm gì?

Mỗi người có một tính cách và những nét đặc trưng riêng trong cuộc sống, ít nhiều phụ thuộc vào cung và mệnh của người đó khi được sinh ra. Với người mệnh Kim, họ thường sở hữu một gương mặt sáng, thông minh với trán rộng, đặc biệt có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy. Người mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo, khả năng thích nghi cao ở mọi môi trường. Điều này rất có lợi cho người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Ưu điểm của người mang mệnh Kim là tính kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ có tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí, có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.

Nhược điểm dễ nhận thấy ở người mệnh này là ở tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng, hay nghĩ mình là trung tâm. Những người mệnh Kim hãy chú ý tiết chế lại điểm yếu này của mình để mọi sự thuận lợi hơn.

Mệnh kim hợp vòng gỗ màu gì? Lựa chọn vòng gỗ phong thủy may mắn

Năm sinh của những người mệnh Kim

 • Những người sinh năm 1992: Nhâm Thân
 • Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý
 • Những người sinh năm  1993: Quý Dậu
 • Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Những người sinh năm  2000: Canh Thìn
 • Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Những người sinh năm  2001: Tân Tỵ
 • Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất
 • Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi

Mệnh Kim hợp vòng màu gì?

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có tương sinh thì cũng có tương khắc, đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Mệnh Kim hợp vòng màu gì?

Giải thích dễ hiểu là vì cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro về lại đất, kim loại được hình thành trong lòng đất, kim loại bị nung nóng chảy thành chất lỏng, cây lớn lên phải nhờ được tưới nước.

Như vậy, dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, ta thấy mệnh Kim sẽ hợp với vòng màu của mệnh Thổ. Vậy mệnh Kim hợp vòng màu nào?

Những màu vòng gỗ hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành ở trên, màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim, đó là nâu đất, nâu sẫm, màu vàng. Bên cạnh đó, màu của hành Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám.

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện như một sức sống bất diệt của ánh mặt trời chiếu sáng. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Nó đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến sức hút mạnh mẽ.

Khi người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn dồi dào, công việc, cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn. Những người mạng Kim hoàn toàn có thể phối hợp trang phục hay trang sức màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Do đó một số vòng gỗ có màu sắc vàng hợp mệnh kim như: Vòng gỗ dâu tằm, vòng tay ngọc am, vòng gỗ sưa.

Màu trắng

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho những người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang nét tinh khôi, giản dị, trong sáng, thanh khiết, là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn cuộc sống. Màu trắng được cho là sẽ đem lại cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn mix hạt đá  màu sắc trắng ,hoặc các phụ kiện có màu sắc trắng cho vòng gỗ của mình

Màu xám, nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh cho mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp của những màu tương sinh sẽ là sự kết hợp tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn rất nhiều vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. Dù trong những thời khắc khó khăn nhất, những người mệnh Kim vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Để có được sự hỗ trợ trên thì gia chủ nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu tương sinh để trang trí bàn làm việc, nơi ở, từ đó mang năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc.

Bạn nên chọn những vòng gỗ có màu sắc tương ứng như: vòng xá xị, vòng trầm hương, vòng gỗ sưa, vòng gỗ trắc.. (nên hỏi đơn vị bán vòng gỗ vì màu sắc của cùng 1 loại gỗ có thể khác nhau)

Màu tương khắc với người mệnh Kim

Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng những chiếc vòng có mang màu sắc này.

Lợi ích của việc lựa chọn vòng gỗ phong thủy phù hợp

Vòng gỗ phong thủy cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là việc chọn vòng gỗ phù hợp với âm dương ngũ hành. Dưới đây là những lợi ích khi bạn mang theo những loại những chiếc vòng có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình:

 • Có tác dụng điều hòa các hoạt động của các hệ cơ quan, giúp hệ thần kinh ổn định hơn.
 • Tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh tật.
 • Mang lại may mắn cho chủ nhân, thu hút nguồn năng lượng tích cực.

Với nội dung trên chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc vòng gỗ phong thủy ưng ý và phù hợp nhất với tuổi và mệnh của mình mang đến may mắn tài lộc và sức khỏe !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.