Gỗ Ngọc Am Là Gì? Gỗ Ngọc Am Có Đặc Điểm Và Tác Dụng Như Thế Nào?

Gỗ ngọc am là loại gỗ được coi là quý và hiếm nhất hiện nay, gỗ có mùi thơm dịu và lâu, gồm có 2 loại chính là có màu đỏ và vàng. Đặc biệt theo phong tục,quan niệm dân gian thì trong gia đình nào những có những vật dụng hay để bày trí được làm bằng gỗ ngọc am thì được coi là giàu có, sang trọng và nó còn mang lại giá trị đẳng cấp, từ đời xưa chỉ có giai cấp thượng lưu, quý tộc, quan lại mới có thể sở hửu được những sản phẩm này. Để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về loại gỗ quý này, chúng tôi chia sẻ bài viết dưới đây cho bạn đọc cùng tham khảo.

Gỗ Ngọc Am Là Gì? Gỗ Ngọc Am Có Đặc Điểm Và Tác Dụng Như Thế Nào?

Đặc điểm của cây gỗ Ngọc Am

Gỗ ngọc am thường sống ở những nơi có địa hình cao từ 250-3000m, rất thích hợp ở rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới, cây phát triển tốt ở những nơi đất than bùn hoặc đất pha sét, ưa ánh nắng, chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, thích hợp ở pH nhỏ hơn 6, lá kim,gỗ này thuộc họ Hoàng Đàn, tất cả các bộ phận của cây đều có mùi thơm, cây có tên tiếng anh là Cupressus funebris nhưng dân gian thường gọi là gỗ ngọc am, người Trung Quốc thì gọi là San Mộc còn người dân tộc Nùng và Tày lại gọi là máy vạc.

Đặc điểm của cây gỗ Ngọc Am

Đặc tính nổi bật của gỗ là được tính vào tuổi của cây, đó là càng về già, càng vùi lâu trong đất, thì mùi càng thơm,nhất là ở phần gốc của cây. Gỗ được tìm thấy và khai thác chủ yếu ở núi Hoàng Su Phì thuộc tỉnh Hà Giang. Hiện nay thì gỗ Ngọc Am được coi là dòng gỗ quý hiếm nằm trong danh sách đỏ và bị nhà nước ta nghiêm cấm khai thác.Bởi vậy nên người dân chủ yếu khai thác những bộ phận còn sót lại ở những nơi rừng sâu nước độc. Gỗ ngọc am có giá trị từ dược liệu đến dược phẩm mà nó còn là biểu tượng trưng cho nếp sống văn hóa của con người.

Gỗ ngọc am được con người chế tác thành nhiều sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ khác nhau, tuy nhiên do tính chất đặc biệt quý hiếm, cho nên loại gỗ này thường dùng để tạo ra các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp như: tượng gỗ của các vị thần, vị phật, vị thánh, thần tài, và nhiều sản phẩm có giá trị phong thủy. Gỗ ngọc am được xem là biểu tượng có giá trị tâm linh cao, bày trí các vật phẩm phong thủy bằng gỗ ngọc am trong ngôi nhà còn giúp trấn trạch nhà tránh được những luồng khí xấu, mang đến nhiều vận may, tài lộc và thịnh vượng vào nhà, làm ăn phát tài phát lợi. Do vậy mà hiện nay trên thị trường những sản phẩm được làm bằng gỗ ngọc am có sức ưa chuộng lớn của rất nhiều đại gia. Đặc biệt nổi trội loại gỗ này còn có hương thơm, xua đuổi ruồi muỗi, côn trung và khi thờ cúng trong nhà sẽ càng phát huy giá trị phong thủy, linh thiêng hơn, giúp mọi sự như ý.

Mọi người dân ưa chuộng gỗ truyền miệng với nhau về câu chuyện huyền tích về thứ gỗ này. Gỗ được mệnh danh là “ngọc của rừng”. Từ thời xa xưa, đây là loại gỗ chỉ được dùng trong hoàng cung của các bật đế vương, thành phần trung lưu và thường dân nếu có tiền cũng không bao giờ mua được loại gỗ này.

Gỗ ngọc am được khắc chế thành những đồ vật như bồn tắm, giường, ghế, ốp vào tường, thùng xách nước…trong cung điện.. Tinh dầu ngọc am dùng để nhỏ vài ba giọt vào nước để tắm của các cung tần mỹ nữ nó lưu lại trên người một mùi hương rất lâu và dễ chịu. Hương ngọc am quyện với da thịt trắng trẻo của người con gái như một thứ hương quyến rũ khiến cho các bật đế vương say sưa, ngây ngất.

Mua gỗ Ngọc am ở đâu tốt nhất?

Gỗ ngọc am có giá trị về mọi mặt nên nhu cầu mua gỗ cũng như các sản phẩm được làm từ gỗ ngọc am ngày càng nhiều và càng được phổ biến, thậm chí nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể sở hữu một bộ bàn ghế hay một bức tượng làm bằng gỗ ngọc am. Bởi đó không đơn giản là một niềm đam mê của các đại gia biết thưởng thức nghệ thuật mà nó còn dùng để trang trí, có giá trị phong thủy, mang đến cho chủ gia những vận may trên con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lợi dụng sức ưa chuộng lớn của nhiều người đối với gỗ ngọc am. Mà nhiều cơ sở bày bán các loại gỗ kém chất lượng. Do đó các bạn nên chọn lựa những địa chỉ uy tín, cơ sở chuyên làng nghề có tiếng để được đảm bảo an toàn chất lượng cũng như giá thành sản phẩm

Mua vòng gỗ Ngọc AM ở đâu tốt nhất?

Xika – một trong những đơn vị luôn sản xuất, bán buôn bán lẻ các loại vòng gỗ phong thủy. Sản phẩm vòng gỗ ngọc am được chúng tôi sản xuất

Mọi chi tiết liên hệ địa chỉ cơ sở sản Xuất vòng gỗ ngọc am XIKA

 Gia Hưng, Gia Viễn, Ninh Bình
 Phone: (096) 112-8800
 Gmail: xika.vn@gmail.com

🌏Websitehttps://xika.vn

Nguồn (phongthuynv.com)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.