Phương pháp bảo quản vòng gỗ sưa hiệu quả tốt nhất

Gỗ sưa đỏ có giá trị kinh tế rất cao, do đó nhiều người đã lựa chọn loại gỗ này để chế tác thành các đồ trang sức như vòng đeo tay, vòng đeo cổ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản vòng gỗ sưa bền lâu nhất và trông luôn mới đẹp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản vòng gỗ sưa hiệu quả nhất.

Cách giúp vòng tay gỗ sưa luôn sáng bóng:

Để giúp sản phẩm vòng gỗ sưa luôn mới và bóng đẹp, bạn có thể tham khảo một số cách làm mới vòng gỗ sưa như sau:

Dùng vải mềm lau:

Bạn có thể dùng vải mềm để lau vòng gỗ sưa tạo độ sáng đẹp. Việc lau vòng thường xuyên bằng vải mềm giúp cho tinh chất dầu trong gỗ đẩy ra ngoài, khiến vòng luôn bóng một cách tự nhiên nhất có thể. Bên cạnh đó, lau vòng bằng vải mềm sẽ không gây xước bề mặt hạt gỗ của vòng, đồng thời loại bỏ bụi bẩn một cách tối đa nhất.

Dùng dầu oliu để dưỡng vòng:

Gần giống như việc dưỡng móng tay bóng đẹp, để bảo quản vòng gỗ sưa bạn có thể sử dụng dầu oliu để dưỡng vòng gỗ sưa luôn mới và sáng bóng.

Ngoài 2 cách làm mới vòng gỗ sưa như trên, nếu có điều kiện quý khách có thể mang đến các cửa hàng bán vòng gỗ sưa. Ở đây họ sẽ có những đồ chuyên dụng làm mới vòng cho bạn nhanh nhất.

Một số chú ý khi bảo quản:

Trong quá trình sử dụng vòng gỗ sưa, quý khách cũng nên chú ý bảo quản vòng như sau để đạt hiệu quả sử dụng cao và bền lâu nhất.

Không cho hạt gỗ sưa tiếp xúc nhiều với nước:

Mặc dù gỗ sưa có tính kháng nước rất cao nhưng bạn cũng không nên chủ quan khi cứ để vòng gỗ thường xuyên tiếp xúc với nước. Nếu thường xuyên tiếp xúc, gỗ sưa cũng có thể bị úng, màu sắc gỗ sẽ có chút thay đổi, tinh dầu cũng bay hết khiến chiếc vòng trông mất mỹ quan và tác dụng rõ rệt.

Tránh để hạt gỗ sưa tiếp xúc với nước

Nếu vòng gỗ sưa tiếp xúc với nước, hãy sử dụng khăn mềm để lau khô. Sau đó để ở nơi khô ráo, thoáng mát để vòng khô tự nhiên.

Không phơi vòng gỗ sưa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời:

Tất cả các loại vòng gỗ khi sử dụng nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu tiếp xúc nhiều mặt hạt vòng có thể sẽ xuất hiện các vết nứt khiến vòng mất thẩm mỹ, nặng hơn sẽ bị hỏng.

Do vậy, nếu không sử dụng vòng, quý khách hãy bảo quản vòng gỗ sưa vào hộp chuyên dụng khi mua vào để vào nơi thoáng mát.

Những người nhiều mồ hôi nên tránh đeo vòng thời gian dài:

Một số người tay thường ra nhiều mồ hôi nên nếu sử dụng vòng gỗ sưa trong thời gian dài, không lau chùi dễ dẫn tới vòng bị mốc. Để khắc phục hậu quả này, những người tay nhiều mồ hôi nên đeo vòng vào mùa lạnh, hoặc nên có khăn mềm để lau mồ hôi tay liên tục, tránh để vòng tiếp xúc quá lâu với mồ hôi giảm tuổi thọ.

Không được dùng tay miết hạt vòng tạo độ mới:

Nhiều người nghĩ rằng tay tiết ra dầu sẽ làm vòng trông mới và đẹp hơn nên ra sức miết tay vào vòng. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Việc miết tay thường xuyên vào vòng như vậy tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, các chất bẩn bám vào vòng nhiều hơn, đặc biệt là mồ hôi làm vòng giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Trên đây là cách bảo quản vòng gỗ sưa bền lâu nhất và địa chỉ mua vòng gỗ sưa chất lượng nhất. Nếu quý khách tin tưởng và muốn đặt mua vòng gỗ sưa tại Xika, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.